Cách rã đông Rươi an toàn

Tuy Rươi là món ăn bổ dưỡng nhưng nhiều người cũng biết rằng món ăn này cũng chứa những hiểm họa nếu không biết cách chế biến, bảo quản.

Nhiều người có thói quen dự trữ nhiều rươi trong tủ lạnh để ăn quanh năm. Việc này có thể làm được nếu bạn tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Rươi dùng để cấp đông phải thực sự tươi, sống, sơ chế sạch sẽ trước khi cấp đông rươi.

Cách rã đông Rươi an toàn

– Khi sử dụng phải chú ý khâu rã đông: Nên chuyển rươi cấp đông xuống ngăn mát để rã đông dần, không rã đông rươi bằng lò vi sóng hay ngâm nước lạnh vì dễ khiến rươi nhiễm khuẩn nguy hiểm.

– Không bảo quản rươi trong ngăn đá quá lâu.

– Nếu bạn mua Rươi cấp đông tại ruoituoisong.com thì chỉ việc cho vào ngăn mát của tủ lạnh rã đông từ từ hoặc đễ nguyên hộp rươi khi mua cho đến khi thấy rươi trong hộp hồng hào trở lại. Lúc này bạn có thể mang đi chế biến được rồi. Vì sản phẩm của ruoituoisong.com đã được sơ chế và làm sạch trước đó. Nên bạn có thể an tâm về độ an toàn.

Chúc các bạn thành công với các  món ngon từ rươi!

Những ngày này Hà Nội sắp hết bắt đầu mùa rươi (Tháng chín đôi mươi/Tháng mười mồng năm). Có thể nói rươi là món đặc sản khá độc đáo của miền Bắc (chủ yếu ở vùng Hải Dương, Hưng Yên).

Ở Sài Gòn hiện nay, cửa hàng đặc sản Hà Nội Rươi Tươi Sống (20 Đường 6, Tam phú. Thủ Đức . HCM) là nơi  cung cấp rươi tươi (sống) rươi đông lạnh. Theo tìm hiểu của tôi, rươi sau khi bắt từ đồng ruộng được bỏ vào một khay đá (có ngăn giữa) để rươi sống được, sau đó đưa lên máy bay chở vào Sài Gòn luôn trong ngày.

Rươi làm chả rươi (chả nóng) hay xào với củ niễng (rắc thêm vài cọng thì là) thì ngon “gật gù”. Mê rươi vô cùng, cho nên việc kinh doanh rươi cũng là một cách “chia sẻ” với mọi người đặc sản quê hương.

Leave a Reply